วิเคราะห์วัวชน ไก่ชน

โลโก้ ไก่ชน

โลโก้ ไก่ชน ไก่งามตามตำราโบราณ การเลี้ยงและพัฒนาไก่ชนไทย

โลโก้ ไก่ชน ไก่งามตามตำราโบราณ การเลี้ยงไก่ชนไทย โลโก้ ไก่ชน ไก่งาม คือไก่ที่มีรูปร่างลักษณะหน้าตาแข้งขาสีสันชั้นเชิงกริยาดี ไก่งามตามตำราโบราณ คือไก่ที่มีรูปร่างลักษณะหน้าตาแข้งขาสีสันชั้นเชิงกริยาดีสอดคล้องกับแผนที่ว่าด้วยวิชาไก่ชนที่มีในกาลก่อน ถ้าจะสรุปก็คือ ไก่ที่สวยดีตรงกับข้อกำหนดที่คนเฒ่าแก่ว่าไว้ ว่ากันว่าภาษาไทยเป็นภาษาที่ดิ้นได้ หมายความว่าไม่ตายตัวแน่นอนไปได้ทุกอย่างอยู่ที่ใครจะพึงใช้ประโยชน์ในการใชภาษาสื่อสาร ขอย้อนมาพูดถึงไก่งามตามตำราโบราณกันใหม่อีกครั้งคนโบราณท่านเป็นนักสังเกตจดจำเป็นนักประดิษฐ์เพาะพันธุ์ไก่ตัวยงทีเดียว เขาสังเกตไก่ที่เขาเพาะพันธุ์ขึ้นมาด้วยการสังเกตไก่ตั้งแต่ปากถึงตับถึงหางเลยว่าไก่ตัวดีๆ สวยๆ งามๆ เก่งๆ ปากถึงตับถึงห้างมันเป็นอย่างไร่ โดยเขาจะแบ่งเป็นส่วน ๆ ในร่างกายไว้ 5 ส่วน

อ่านต่อ »
ถ่ายทอด วัวชน

ถ่ายทอด วัวชน เลี้ยงโคพันธุ์ รู้จักโคพันธุ์กำแพงแสน สุดยอดโคเนื้อ

ถ่ายทอด วัวชน เลี้ยงโคพันธุ์ รู้จักกับโคพันธุ์กำแพงแสน สุดยอดโคเนื้อ ถ่ายทอด วัวชน เลี้ยงโคพันธุ์ กำแพงแสนนับเป็นโคพันธุ์แรกที่พัฒนาขึ้นในประเทศไทย เป็นการทำงานที่ต่อเนื่องและยาวนานคือเริ่มงานวิจัยตั้งแต่ปี 2512 ก่อตั้งสมาคมฯ เพื่อจดทะเบียนรับรองพันธุ์เมื่อปี 2543 ได้รับตำแหน่งโคสุดยอดโคเนื้อแห่งปีในงานเกษตรและอุตสาหกรรมโลก (WORLD TECH95) เมื่อปี 2538 (ภาคผนวก) และได้รับรางวัลสิ่งประดิษฐ์คิดค้นยอดเยี่ยมจากสภาวิจัยแห่งชาติเมื่อปี 2548 ถ่ายทอด วัวชน ล่าสุด

อ่านต่อ »
วัวชน ขาวหินหงษ์ล่าสุด

วัวชน ขาวหินหงษ์ล่าสุด การเลี้ยงโค ให้สุขภาพดีมือใหม่ต้องรู้

วัวชน ขาวหินหงษ์ล่าสุด การเลี้ยงโค ให้สุขภาพดีมือใหม่ต้องรู้ วัวชน ขาวหินหงษ์ล่าสุด การเลี้ยงโค ให้สุขภาพดีที่เกษตรกรมือใหม่ต้องรู้ การเลี้ยงโค ให้มีสุขภาพดีเป็นปัจจัยสำคัญต่อการผสมติดของแม่โค และทำให้แม่โคให้ลูกอย่างสม่ำเสมอ ความต้องการอาหารของแม่โคระยะต่างๆ แตกต่างกัน การจัดการเลี้ยงดูแม่โคสามารถจำแนกออกเป็นระยะต่างๆตามความต้องการอาหารของโคได้ 3 ระยะ ดังนี้ แม่โคระยะที่ 1 จะมีความต้องการ อาหารคุณภาพดีมากที่สุด รองลงมาได้แก่ ระยะที่ 3 ระยะนี้เป็นระยะก่อนผสมพันธุ์

อ่านต่อ »
ไก่ตราดท่าพริก

ไก่ตราดท่าพริก ไก่ชน เงินล้าน ถ่ายทอดสด ล่าสุด 2565

ไก่ตราดท่าพริก ไก่ชน เงินล้าน ถ่ายทอดสด ล่าสุด 2565 เปิดแฟ้มไก่ชน “ไก่ท่าพริก” หรือ ไก่ตราดท่าพริก เป็นไก่ชนลูกเหล่าจากหมู่บ้านท่าพริก ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด ชาวบ้านมีอาชีพทำนาและทำสวนปลูกพริกขายตามชื่อ นอกจากจะมีความดังเรื่องปลูกพริกได้งามและเผ็ดเป็นเลิศแล้ว ท่าพริกยังมีของดีอีกอย่างคือ “ไก่ชน” ที่เป็นสุดยอดต้นตำรับไก่เชิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ และยังดังข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงอินโดนีเซีย โดยมีโควตาสั่งซื้อเข้ามาตลอดทั้งเดือน ตลาดซื้อขายไก่ชนเงินล้าน ซื้อขาย ไก่ตราด ไก่ชนท่าพริกหรือไก่ตราดเป็นต้นตำรับไก่เชิงไทย

อ่านต่อ »
ไก่ชน70ล้าน

ไก่ชน70ล้าน แนวทางเลี้ยงไก่ชน และการพัฒนาไก่ให้เก่ง

แนวทางเลี้ยงไก่ชน70ล้าน และการพัฒนาไก่ให้เก่ง การเพาะเลี้ยง ไก่ชน70ล้าน หรือการเพาะเลี้ยงอะไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ เช่น การเพาะสุนัข แมว นกพิราบ ไก่ชน ฯลฯ กว่าจะไปยืนอยู่แถวหน้าหรือไปถึงจุดสุดยอดได้ ก็ต้องมีความอดทนเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษ วิเคราะห์ไก่ชน-วัวชน โดยเฉพาะ การเพาะเลี้ยงไก่ ชนผู้เพาะเลี้ยงต้องมีจิตใจเป็นนักสู้เหมือนไก่ชน ไม่ยอมแพ้ไม่ย่อท้อ มีความพยายาม เพราะไม่เคยมีอะไรที่ได้มาง่ายๆ ไม่มีนักมวยคนใดที่จะเป็นแชมป์ โดยไม่มีการฟิตซ้อม หรือฝึกฝนอย่างจริงจัง และต้องผ่านการต่อสู้ที่โชกโชน เช่นเดียวกันการเพาะไก่ชน

อ่านต่อ »
เทคนิคฝึกไก่ชน 70 ล้าน

เทคนิคฝึกไก่ และการแก้ปัญหาในระหว่างชนไก่ ไก่ชน 70 ล้าน

เทคนิคฝึกไก่ และการแก้ปัญหาในระหว่างชนไก่ ไก่ชน 70 ล้าน เมื่อพูดถึง กีฬาไก่ชน ไก่ชน 70 ล้าน ต้องยอมรับว่าเป็นกีฬาที่ยุ่งยากพอสมควร นับตั้งแต่การเลี้ยงยันออกชน มีปัญหาให้แก้ไขมากมาย 108 ประการแล้วแต่จะพบเจอ รวมไปถึงการแก้ไขสถานการณ์ในระหว่างชน ไก่ตีเงินล้าน คนที่ต้องแก้ไขก็คือ “มือน้ำ” ซึ่งเป็นคนที่ให้น้ำไก่และคอยแก้ไขสถานการณ์ยามคับขัน ดังนั้นมือน้ำจะต้องมีประสบการณ์พอสมควรหรืออย่างมาก เพื่อจะทำให้ไก่ของตนเองกลับมาเป็นต่อหรือชนะ โดยปกติคนเลี้ยงไก่ทุกคนย่อมรู้ฝีมือไก่ของตนเอง แต่ไม่รู้จิตใจไก่โอกาสแพ้-ซนะจึงมีเท่าๆ กัน

อ่านต่อ »

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ข้อตกลงในการใช้งาน

  • ผู้สมัครสมาชิกต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์
  • สมาชิกจะต้องกรอกข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ตามจริงให้ครบถ้วนและสามารถติดต่อได้ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ของสมาชิกเอง (จำกัด 1 บัญชีต่อ 1 ยูสเซอร์เท่านั้น)
  • ชื่อ-นามสกุล กับ ชื่อในข้อมูลธนาคารที่ใช้สำหรับการฝาก/ถอน ต้องตรงกัน (บริษัทอนุมัติเฉพาะรายการที่ข้อมูลตรงกับข้อมูลสมาชิกเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดจากสมาชิกบริษัทจะไม่รับผิดชอบใดๆ)
  • ทุกข้อเสนอจำกัดสำหรับหนึ่ง บุคคล, ชื่อ หรือ สกุล , ที่อยุ่ , อีเมล์ , เบอร์โทรศัพท์, บัญชีธนาคาร , IP แอดเดรส เดียวเท่านั้น
  • สมาชิกที่ต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูล จะต้องไม่ติดกิจกรรมใดๆ และเคยฝากเงินแล้วเท่านั้น
  • สมาชิกจะต้องวางเดิมพัน 1 เท่าของยอดฝาก จึงจะสามารถทำรายการถอนได้ ทั้งนี้สมาชิกจะไม่สามารถทำรายการถอนเงินได้ทันทีโดยที่ไม่วางเดิมพัน, สมาชิกจะต้องวางเดิมพัน 1 เท่าของยอดฝาก จึงสามารถทำรายการถอนเงินได้ (ไม่สามารถทำรายการฝากหรือถอนเงินได้ทันที โดยไม่วางเดิมพัน)
  • กรณีตรวจพบว่าท่านสมาชิกมีการละเมิดข้อกำหนดเงื่อนไข หรือมีการกระทำผิดกติกาในการเข้าร่วมโปรโมชั่นเพื่อให้ได้มาซึ่งเครดิต, โบนัสพิเศษ, เทิร์นโอเวอร์ ในทางทุจริต ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการระงับใช้บัญชีนั้นๆ ทันที และเครดิตที่ได้มาไม่สามารถถอนได้
  • ในกรณีตรวจพบว่าสมาชิกมีการ ฝาก/ถอน ผิดปกติเพื่อก่อกวน เอาเปรียบบริษัท หรือคาดว่าเป็นมิจฉาชีพ ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการระงับบัญชีตรวจสอบ
  • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข หรือ ยกเลิกโปรโมชั่นได้ทันที โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • บริษัทขอสงวนสิทธิ์โดยใช้ดุลยพินิจแต่เพียงผู้เดียว ในการทำให้เงินรางวัลเป็นโมฆะและอายัดยอดเงินในบัญชีการเดิมพันทั้งหมดของคุณ รวมถึงการสิ้นสุดข้อตกลงต่าง ๆ /ระงับการให้บริการ/ปิดการใช้งานบัญชี